Thứ hai, 21.04.2014 17:01

Thanh Hóa: Công trình tiền tỷ gây lãng phí, dân bức xúc
  

(GĐVN) Nhiều hộ trang trại ở khu vực Đồng Vước (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đang phản ánh về một công trình đầu tư rất nhiều tỷ đồng nhưng người dân vẫn chưa được hưởng lợi từ công trình này, trong khi đó ngược lại còn gây bất lợi và lãng phí tiền đầu tư.

báo

Tiếp bài khu sinh thái Cánh Buồm Xanh: Phát hiện thêm nhiều sai phạm
  

(GĐVN) Không chỉ biến dự án VAC thành điểm vui chơi giải trí mà khu sinh thái Cánh Buồm Xanh còn có nhiều sai phạm khác.

ảnh 1

Xe ôm tự phát hoạt động bát nháo tại Bệnh viện Bạch Mai
  

(GĐVN) Cảnh xe ôm tự phát ngang nhiên hoạt động trong khuôn viên đã khiến Bệnh viện Bạch Mai trở nên hỗn loạn, bát nháo.

báo chí

Đề nghị xử lý nghiêm việc ký hợp đồng thuê đất trái thẩm quyền
  

(GĐVN) Sau khi bài viết “Ai đứng sau biến dự án VAC thành khu ăn chơi?” được báo GĐVN đăng tải, đã thu hút sự quan tâm sâu sắc của dư luận. Không ít ý kiến đề nghị, cơ quan chứng năng cần làm rõ, xử lý nghiêm ai là người đứng sau cho việc ký hợp đồng thuê đất trái thẩm quyền này.

don

Lời kêu cứu của một gia đình chính sách
  

(GĐVN) Một gia đình chính sách có anh ruột là liệt sỹ kháng chiến chống Mỹ, bản thân cũng là người tàn tật, mang bệnh hiểm nghèo nhưng gia đình ông đã bị hàng xóm tranh chấp đất một cách vô cớ. Hàng loạt lá đơn đã được ông gửi đến cơ quan chức năng và báo chí.

Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia hay khu liên hợp vui chơi, giải trí? 1

Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia hay khu liên hợp vui chơi, giải trí?
  

Dư luận đang sôi nổi thảo luận việc Việt Nam đăng cai tổ chức Á vận hội ASIAD 18 vào năm 2019. Để chuẩn bị cho sự kiện lớn này, ngành thể thao Việt Nam khẳng định sẽ không xây mới nhiều công trình mà chủ yếu nâng cấp và sử dụng các cơ sở vật chất có sẵn. Thử nhìn lại Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, được xây dựng cho SEAGames năm 2003.

Hà Nội: Ai đứng sau biến dự án VAC thành khu ăn chơi?
  

(GĐVN) Trong hợp đồng là dự án VAC nhưng nay lại trở thành các khu hoạt động thể thao ầm ĩ, khét tiếng. Câu chuyện đang khiến dư luận quan tâm bởi nhiều người cho rằng, đó là sân sau của 1 quan chức?

Thị trường nhân lực 2014 – Cung không theo kịp cầu
  

(GĐVN) So với cùng kỳ năm 2013, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong quý 1 năm 2014 tăng trưởng 11%, trong khi đó nguồn cung lao động cũng tăng nhưng ở mức chậm hơn là 8%.

Thanh Hóa: Hàng ngàn hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh
  

(GĐVN) Hiện nay, hàng ngàn hộ gia đình ở Thanh Hóa đang được hỗ trợ tiến hành xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe cho người dân nông thôn.

Độc đáo lễ hội "chém thủ lợn anh"
  

(GĐVN) Hàng năm, cứ vào tối 11/3 Âm lịch, người dân làng Cầu (Thạch Bàn, Long Biên Hà Nội) lại tụ hội về Đình làng Thạch Cầu Bay để tham gia lễ hội “Chém thủ lợn anh” tế Thánh.

"Sởn gai ốc" với những cầu treo "tử thần" ở vùng núi Tây Bắc
  

Người dân Tây Bắc ví những cây cầu treo - con đường độc đạo nối bản làng với thế giới bên ngoài như "lưỡi hái tử thần".

"Củi hứa hôn" và phong tục cưới hỏi của người Gié - Triêng
  

(GĐVN) Với số dân khoảng hơn 50.000 người, người Gié _ Triêng sinh sống chủ yếu tại tỉnh Kon Tum và miền núi tỉnh Quảng Nam. Bên cạnh kho tàng văn học dân gian phong phú, tục ngữ, âm nhạc truyền thống khá đặc sắc, người Gié _Triêng còn lưu giữ được phong tục cưới hỏi mang nét riêng biệt.

“Họ đã chuốc ma túy cho trẻ con để bế đi ăn xin”
  

Dưới đây là đoạn ký của một tác giả phương Tây giấu tên về nghề ăn xin ở các nước châu Á, đã được hãng CNN đăng lại dù không đứng ra bảo đảm thông tin. Nó nói rằng một mạng lưới “mafia ăn xin” là có tồn tại, và tàn khốc hơn cả phim “Triệu phú khu ổ chuột”.

Từ trái qua phải, bà Mai Kiều Liên, bà Nguyễn Thị Mai Thanh, và bà Nguyễn Thị Nga - Ảnh: Forbes.

3 sếp nữ của Việt Nam được Forbes vinh danh
  

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những nữ doanh nhân quyền lực của khu vực châu Á năm 2014 (2014 Forbes Asia Power Businesswomen).

Bác sĩ Timothy Gallivan và ngày thầy thuốc Việt Nam
  

(GĐVN) Trong số rất nhiều y bác sĩ người nước ngoài đang chữa bệnh tại Việt Nam thì bác sĩ Timothy Patrick Gallivan, quốc tịch Hoa Kỳ mới có thâm niên 18 tháng hành nghề tại Việt Nam nhưng đã có nhiều kỷ niệm với cuộc sống mới ở Hà Nội. Hiện là bác sĩ tại bệnh viện Xương khớp quốc tế, Timothy Gallivan có rất nhiều bệnh nhân và vô cùng ngạc nhiên khi ngày 27/2 lại được các bệnh nhân chúc mừng nhiều đến thế.

Nghị lực phi thường của doanh nhân từng 10 năm làm nô lệ của ma túy
  

(GĐVN) 10 năm trời sống trong nghiện ngập và vương vòng lao lý, tưởng rằng đó là dấu chấm hết cho cuộc đời của Phạm Đức Sơn ở xã Yên Lãng, Đại Từ, Thái Nguyên. Thế nhưng nhờ ý chí sắt đá, người đàn ông có một quá khứ đầy lỗi lầm ấy đã vươn lên làm giàu, tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động.

(GĐVN) Sau khi phát tín hiệu dừng xe nhưng chiếc ô tô con 4 chỗ vẫn rú ga bỏ chạy với tốc độ cao khiến lực lượng CSGT phải rượt đuổi gần 20 km đối tượng mới chịu dừng lại. Vụ việc diễn ra vào đêm 22/4 tại địa bàn huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

 

Tại Việt Nam, sự xuất hiện của hợp chất ô dước trong các kiến trúc lăng mộ cổ đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc vì sự sáng tạo và kỹ thuật xây dựng của người Việt thời xa xưa.

 

(GĐVN) “Tổ chức đầu thầu, xét thầu không đúng, dẫn đến việc lựa chọn các nhà thầu chưa tuân thủ và đáp ứng đúng theo hồ sơ mời thầu”- Đó là một trong số nội dung được nhiều nhà thầu tố cáo Ban quản lý Trung ương các dự án Thủy Lợi (CPO) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 
TIN NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
"Sởn gai ốc" với những cầu treo "tử thần" ở vùng núi Tây Bắc

Người dân Tây Bắc ví những cây cầu treo - con đường độc đạo nối bản làng với thế giới bên ngoài như "lưỡi hái tử thần".


Độc đáo lễ hội "chém thủ lợn anh"

Hàng năm, cứ vào tối 11/3 Âm lịch, người dân làng Cầu (Thạch Bàn, Long Biên Hà Nội) lại tụ hội về Đình làng Thạch Cầu Bay để tham gia lễ hội “Chém thủ lợn anh” tế Thánh.


Thanh Hóa: Hàng ngàn hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh

Hiện nay, hàng ngàn hộ gia đình ở Thanh Hóa đang được hỗ trợ tiến hành xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe cho người dân nông thôn.


Thị trường nhân lực 2014 – Cung không theo kịp cầu

So với cùng kỳ năm 2013, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong quý 1 năm 2014 tăng trưởng 11%, trong khi đó nguồn cung lao động cũng tăng nhưng ở mức chậm hơn là 8%.


Lời kêu cứu của một gia đình chính sách

Một gia đình chính sách có anh ruột là liệt sỹ kháng chiến chống Mỹ, bản thân cũng là người tàn tật, mang bệnh hiểm nghèo nhưng gia đình ông đã bị hàng xóm tranh chấp đất một cách vô cớ. Hàng loạt lá đơn đã được ông gửi đến cơ quan chức năng và báo chí.


VIDEO
 
 
Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 384/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 18/09/2013.
Tòa soạn: Số 2, Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội.  Điện thoại: 04.37648120 - Fax: 04.37648117 - Email: toasoan@giadinhvn.vn
Văn phòng thường trú tại Nghệ An - Địa chỉ: 59 Dương Vân Nga, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, Nghệ An.   Điện thoại: 038.3550101.
Phụ trách ban biên tập: Trần Việt Dũng - Phó tổng biên tập: Lê Chí Kiên, Hồ Minh Chiến.
Thông tin, hình ảnh phát hành lại từ Báo điện tử Gia đình Việt Nam phải ghi rõ nguồn báo Gia Đình Việt Nam (giadinhvn.vn).
Thiết kế web bởi: SINNOVA